img

Làm răng sứ có phải nhổ răng không?

Dịch vụ làm răng sứ là một quá trình khôi phục răng bằng cách đặt một tấm sứ mỏng lên răng bị hư hỏng hoặc mất vẻ đẹp. Với kỹ thuật này, răng của bạn sẽ được phục hồi lại hình dáng và màu sắc tự nhiên để giúp nâng cao ngoại hình và tự tin của bạn.

Tuy nhiên, khi thực hiện dịch vụ làm răng sứ, một số người có thể lo ngại về việc nhổ răng để đặt sứ. Thực tế là không phải tất cả các trường hợp đều yêu cầu nhổ răng, và các chuyên gia sẽ tận dụng tối đa răng còn lại của bạn để giữ lại số lượng răng tối đa. Nếu bạn có nghi ngờ về việc có cần phải nhổ răng hay không, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể.

quy trinh boc su rang ham bi vo
Có phải nhổ răng khi làm răng sứ không?

Làm răng sứ là gì?

Làm răng sứ là một phương pháp chăm sóc răng miệng nhằm thay thế răng bị hư hỏng, mất hoặc bị biến dạng bằng cách đặt một răng giả được làm bằng sứ. Răng sứ được tạo ra để có hình dáng, kích thước và màu sắc giống với răng thật của người bệnh, giúp mang lại nụ cười tự tin và cải thiện chức năng nhai.

Xem thêm: Bảng giá làm răng sứ.

Quá trình làm răng sứ bao gồm một số bước cơ bản.

-Đầu tiên, nha khoa sĩ sẽ chuẩn đoán tình trạng răng của bệnh nhân và đưa ra kế hoạch thay thế răng bằng răng sứ.

-Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị răng bằng cách mài bớt phần răng hư hỏng để tạo không gian cho răng sứ.

-Nha khoa sĩ sẽ lấy khuôn răng của bệnh nhân để tạo ra một bản sao cho răng . Sau khi có bản sao mô hình răng của bệnh nhân, nha khoa sĩ sẽ đặt hàng cho nhà sản xuất răng sứ tạo ra răng sứ tương ứng với bản mô hình.

-Khi răng sứ được tạo ra, nha khoa sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ vào răng của bệnh nhân bằng một loại keo đặc biệt. Việc gắn răng sứ sẽ được điều chỉnh để đảm bảo rằng nó kết hợp hoàn hảo với các răng khác trong miệng của bệnh nhân và mang lại một nụ cười tự nhiên và đẹp.

Quy trình làm răng sứ
Quy trình làm răng sứ

Làm răng sứ là một quá trình đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao để đảm bảo răng sứ được tạo ra chính xác và đúng kích thước. Tuy nhiên, kết quả là một nụ cười đẹp tự nhiên và cải thiện sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Có phải nhổ răng khi làm răng sứ không?

Khi cần thay thế răng bị hỏng, răng sứ là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi thường gặp là liệu có phải nhổ răng khi làm răng sứ hay không?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần hiểu rõ rằng quyết định nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Nếu răng bị mất hoặc hư hỏng đến mức không thể sửa chữa nữa, thì việc nhổ răng là tất yếu để thay thế bằng răng sứ. Tuy nhiên, nếu răng còn khá lành mạnh và chỉ mài một lớp men răng mỏng bên ngoài để tạo không rănglàm răng sứ mà không cần phải nhổ răng.

cach mai rang su
Mài răng – không nhổ răng

Khi làm răng sứ, các nha khoa sẽ tiến hành loại bỏ phần răng bị hư hỏng và chuẩn bị bề mặt răng cho việc gắn răng sứ. Nếu răng bị sâu và hư hỏng đến mức không thể phục hồi được, hoặc nếu răng có vấn đề về hình dạng hoặc độ dài, thì nhổ răng có thể là cách tốt nhất để đảm bảo rằng răng sứ sẽ được gắn vào một khu vực lành mạnh và ổn định.

Tuy nhiên, việc nhổ răng cũng cần được xem xét cẩn thận và chỉ được tiến hành khi nó là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Trước khi quyết định nhổ răng, bạn nên thảo luận với nha khoa sĩ để tìm hiểu các tùy chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Tóm lại, có phải nhổ răng khi làm răng sứ hay không phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Việc nhổ răng có thể là cách tốt nhất để đảm bảo rằng răng sứ được gắn vào một khu vực lành mạnh và ổn định, tuy nhiên, cần xem xét cẩn thận và thảo luận với nha khoa sĩ để tìm ra quyết định phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Để rõ hơn về vấn đề bọc răng sứ có phải nhổ răng không và bảng giá bọc răng sứ bạn có thể đến khám và tư vấn trực tiếp tại nha khoa 3T

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc các loại răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Xem nhiều hơn các trường hợp và bảng giá răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00